Yokai Saga เกมมือถือ RPG รวมเหล่าเทพภูติปีศาจ ตะลุยผจญภัย

Netmarble เปิดตัวเกมมือถือ Yokai Saga (http://yokaisaga.netmarble.com/th) แถว RPG รวบรวมเหล่าภูตผีจากทั่วโลก เพื่อสร้างทีมในฝันและออกไปผจญภัย ดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้บน iOS และ Android

Yokai Saga

เกม Yokai Saga พาผู้เล่นผจญภัยไปกับเหล่าภูตผีเพื่อสะสมค่าประสบการณ์ พร้อมฟอร์มทีมผสมผสานระหว่างนักล่า 3 คน กับโยไก 3 ตัว ไปยังโลกแห่งต่างๆ จุดเด่นเกมนี้อยู่ที่ตัวละครเกมที่รวบรวมเหล่าภูติปีศาจจากทั่วโลก รวมถึงภูติผีไทย อย่าง “แม่นาก”, “กินนร” และมนุษย์ครึ่งงู “นากา” มาให้เลือกเดินทางผจญภัยอีกด้วย

Yokai Saga

นอกจากนั้น ยังมีสกิลพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวละคร รวมถึง สกิล พลังสถิตร่างเป็นการนำวิญญาณของโยไกมาใส่ในร่างกายของมนุษย์ ทำให้มนุษย์สามารถใช้พลังของโยไกได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ ผีสิงคน หรือผีสิงผีก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งการที่ผีจะสิงผีได้จะต้องผ่านการฝึกฝนมาเท่านั้น ความลึกซึ้งของกลยุทธ์การต่อสู้ผ่านสกิลนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถสรรสร้างการสถิตร่างนับร้อยพันแบบตามสไตล์ของผู้เล่นเอง

Yokai Saga

วิธีการเล่นเกมนี้ ให้เริ่มต้นจัดทีมเพื่อนำไปใช้ในการต่อสู้หรือผจญภัยในระบบต่าง ๆ โดยจะมีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือก 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ นักล่า และโยไก ซึ่งแต่ละประเภทนั้นสามารถเลือกมาเข้าทีมได้ประเภทละ 3 ตัว รวมเป็น 6 ตัว โดยสามารถอัพเลเวลตัวละครได้หลายวิธี ได้แก่ เข้าผจญภัย, นำตัวละครอื่น ๆ มาเป็นวัตถุดิบ,เลื่อนขั้น และข้ามขีดจำกัด นั่นเอง

Yokai Saga

จากนั้น ทำการผจญภัยตะลุยด่านโดยต้องวางแผนการจัดทีมให้ดี เนื่องจากตัวละครแต่ละตัวมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการออกแบบการต่อสู้ของเราเอง
 ขณะที่เล่นเกม ผู้เล่นจะได้รับการสะสมวัตถุดิบในการอัพเกรดตัวละครเพื่อเลื่อนขั้น รวมไปถึงวัตถุดิบข้ามขีดจำกัด และวัตถุดิบสำคัญอื่น ๆ ได้จากโหมดนี้, รอยแยกแห่งโชคชะตา สามารถลุ้นรับเงินรางวัลได้ในอัตราที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความโชคดีของผู้เล่น, แม่น้ำสายอัคคี เป็นระบบการทอยลูกเต๋าเพื่อเสี่ยงดวง ว่าจะตกไปที่ช่องสมบัติเพื่อรับไอเทม หรือจะตกไปที่ช่องต่อสู้เพื่อต่อสู้กับศัตรูแบบสุ่ม ถ้าต่อสู้ชนะก็มีโอกาสได้ไอเทมเด็ด ๆ อีกด้วย

Yokai Saga